Bạn đã biết cách di chuyển ra đảo Cù Lao Xanh như thế nào chưa?

Cano đi Cù Lao Xanh đón khách từ bến Hàm Tử – Quy Nhơn. Để biết chính xác giá thuê cano đi cù lao xanh trọn gói hoặc vé ghép theo tour, cũng như thời điểm xuất phát, địa điểm đón khách các bạn liên hệ hotline hoặc tư vấn tour nhé

Cù Lao Xanh là một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn không xa. Hiện nay, để di chuyển ra đảo Cù Lao Xanh bạn chỉ có thể di chuyển duy nhất bằng đường biển.

Lưu ý:
Vì đảo năm giữa biển và nằm trong vùng biển đông có điều kiện sóng gió thất thường nên trước khi bước vào hành trình tour, hoặc lên kế hoạch thiết kế tour các bạn phải tham khao trước điều kiện thời tiết, hoặc liên hệ trực tiếp dịch vụ Cano cao tốc tại đảo để được tư vấn về thời gian, cũng như địa điểm xuất phát khởi hành cano cao tốc đi cù lao xanh.
Sau đây, chúng mình giới thiệu đến các bạn chi tiết giá cũng cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh, phương thức thuê phương tiện để di chuyển ra biển chi tiết nhất cho các bạn nhé!

Hiện nay, bạn có thể sử dụng phương tiện để ra đảo khi tham gia Tour Cù Lao Xanh bằng 2 cách: thuê cano cao tốc hoặc tàu chợ (hay còn gọi là tàu gỗ của ngư dân tại đảo).

Mua vé ghép ca nô cao tốc theo người
Cano đi cù lao xanh – 1
Thuê cano đi cù lao xanh (Tour du lịch Cù Lao Xanh tự túc)

Với cách di chuyển này, bạn sẽ có được giá vé tàu cano cao tốc rẻ hơn một chút xíu, tuy nhiên bạn sẽ phải đi ghép với các đoàn khác bởi những vé lẻ này sẽ chỉ được bán khi tour Cù Lao Xanh của các đơn vị tổ chức tour còn dư ghế trống. Và tất nhiên, sẽ luôn có vé cho bạn nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Tàu cao tốc được diễn ra hàng ngày vào mùa hè, tuy nhiên tùy theo tình hình thời tiết vào các mùa mưa bão thì tàu sẽ có thời gian xuất bến riêng để đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia tour cù lao xanh. Thông thường, tàu sẽ xuất bến vào lúc 8h00 phút sáng và 14h00 chiều.

Có nhiều loại tàu như tàu 18, 25, 45 chỗ, phù hợp với từng số lượng khách di chuyển.
Cano đi cù lao xanh – 2
Ca nô cao tốc chở khách du lịch theo chương trình Tour Cù Lao Xanh

Với loại vé này, bạn sẽ phải liên hệ tới các đơn vị có dịch vụ vận chuyển tàu để hỏi giá và đặt chỗ trước dịch vụ thuê ca nô đi cù lao xanh. Giá vé cano Cù Lao Xanh ghép theo đầu người thường dao động từ 300.000 – 450.000 đồng/người lớn tùy vào từng thời điểm du lịch cao điểm hay thấp điểm hoặc tùy theo số lượng khách ghép theo chuyến.

Đây được xem là cách nhanh nhất để bạn có thể sớm di chuyển ra đảo. Tuy nhiên, cách đi cano ra cù lao xanh trọn gói này khá là tốn kém. Bạn nên sử dụng dịch vụ này nếu muốn tiết kiệm thời gian hoặc muốn có không gian riêng với bạn bè, gia đình, người thân.

Ca nô có không gian nhỏ nhưng lại di chuyển với tốc độ nhanh, bạn sẽ chỉ mất từ 25 -30 phút là đã có thể cập bến Cù Lao Xanh. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ dành cho những bạn thích mạo hiểm, thích cảm giác mạnh đấy!

Với dịch vụ thuê cano cao tốc đi cù lao xanh trọn gói, bạn sẽ phải liên hệ tới hỏi giá (Giá có thể thay đổi theo thời giá) và đặt chỗ trước dịch vụ. Giá thuê tàu cao tốc trọn gói đi trong ngày có giá như sau :
Loại 18 chỗ có giá 4.500.000 vnđ
Loại 24 chỗ có giá 5.500.000 vnđ
Loại 45 chỗ có giá 11.000.000 vnđ
(Giá có thể thay đổi theo thời giá)
Tuy nhiên hiện nay, Du lịch Cù Lao Xanh vừa mới chớm nở, nên việc liên hệ ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại hơi bất tiện. Chính vì vậy, việc đăng kí tour Cù Lao Xanh trọn gói sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc thuê tàu cao tốc riêng và thuận tiện hơn trong việc di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi.

Giá vé thuê Ca nô cao tốc Cù Lao Xanh ở trên chưa bao gồm phí VAT, phí tham quan, ăn uống và tắm nước ngọt tại đảo.

Di chuyển bằng tàu chợ (tàu gỗ)
Cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh bằng tàu gỗ thường dành cho các bạn đi tour cù lao xanh 2 ngày 1 đêm, hoặc các bạn đi du lịch cù lao xanh tự túc tiết kiệm được chi phí đi lại.
Cano đi cù lao xanh – 3

Tàu gỗ đi Cù Lao Xanh tự túc Tàu chợ di chuyển chậm, thường thì bạn sẽ mất khoảng 90 phút (thời tiết đẹp) hoặc 120 phút (thời tiết xấu) để ra đến đảo. Với không gian rộng rãi, tốc độ di chuyển chậm, đây hẳn là một phương án không thể bỏ qua cho những bạn bị say sóng hoặc thích tận hưởng vẻ đẹp của Cù Lao Xanh một cách chậm rãi.

Tàu sẽ bắt đầu khởi hành từ bến cảng Hàm Tử – Cảng cá Bình Định, đi ngang qua Mũi Tấn và Làng Chài Hải Minh trước khi tiếp tục di chuyển ra Cù Lao Xanh. Tàu sẽ khởi hành hàng ngày, bắt đầu từ 7h45 phút và quay trở về lúc 13h45 phút. Chính vì vậy, nếu di chuyển bằng tàu chợ cả đi lẫn về trong ngày, bạn sẽ phải di chuyển khá lu xu bu, vội vã. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây, mình nghĩ bạn nên thuê các dịch vụ Cù Lao Xanh Homestay, nhà nghỉ để nghỉ lại qua đêm, ngày hôm sau sẽ rời đảo theo lịch rời bến của tàu.

Giá vé tàu gỗ đi Tour Cù Lao Xanh
Giá vé cho mỗi lượt đi của tàu chợ rất rẻ, chỉ có 33.000 vnđ/người thôi đấy! (66.000 đồng/ người cho cả đi lẫn về, giá này là của tháng 10 năm 2018 nhé)

Comments are closed.